Tamil
Phrasebook
ஹலோ
Halō
Hello
|
|
நன்றி
Nandri
Thank you
|
|
மன்னிக்கவும்
Mannikkavum
Excuse me
|
|
தயவு செய்து
Dayavu seidu
Please
|
|
சியர்ஸ்!
Chiyars!
Cheers!
|
|
மிக நல்ல
Miga nalla
Very good
|
|
போய் வாருங்கள்!
Pōi vārungal!
Goodbye
|
|
இது என்ன விலை?
Idu yenna vilai?
How much is it?
|
|
தயவு செய்து இதை சரிபார்க்கவும்
Dayavu seidu idai saripārkkavum
The check, please
|
|
குளியலறை எங்கே இருக்கிறது?
Kuliyalarai engē irukkiradu?
Where is the bathroom?
|
|
இந்தியா
Indiyā
India
|
|
தமிழ்நாடு
Tamilnādu
Tamil Nadu
|
|
தமிழ்
Tamil
Tamil (language)
|
|
ஆம்
Ām
Yes
|
|
இல்லை
Illai
No
|
|
ஒன்று
Ondru
One (1)
|
|
இரண்டு
Irandu
Two (2)
|
|
மூன்று
Mūndru
Three (3)
|
|
இது
Idu
This
|
|
அந்த
Anda
That
|
|
அழகான
Aragāna
Beautiful, handsome
|
|
சுவையான
Suvaiyāna
Delicious
|
|
இது பரவாயில்லையா?
Idu paravāyillaiyā?
Is it OK?
|
|
பரவாயில்லை
Paravāyillai
OK, all right
|
|
அது நல்லது
Adu nalladu
That's good
|
|
… எங்கே?
… engē?
Where is …?
|
|
என்ன?
Yenna?
What?
|
|
எப்போது?
Yeppōdu?
When?
|
|
சிறிதளவு
Siridalavu
A little
|
|
நல்வரவு!
Nalvaravu!
Welcome!
|
|
காலை வணக்கம்!
Kālai vanakkam!
Good morning
|
|
இரவு வணக்கம்!
Iravu vanakkam!
Good night
|
|
வருகிறேன்!
Varugirēn!
Bye!
|
|
பின்னர் சந்திப்போம்
Pinnar sandippōm
See you later
|
|
மிக்க நன்றி
Mikka nandri
Thank you very much
|
|
நான் உன்னைக் காதலிக்கிறேன்
Nān unnai kādalikkirēn
I love you
|
|
வாழ்த்துக்கள்!
Vārttukkal!
Congratulations!
|
|
என்னை மன்னிக்கவும்
Ennai mannikkavum
I'm sorry
|
|
எதைப் பரிந்துரைக்கிறீர்கள்?
Yedai parinduraikkirīrgal?
What do you recommend?
|
|
நான் ஒரு புகைப்படம் எடுக்கலாமா?
Nān oru pugaippadam yedukkalāmā?
Can I take a photo?
|
|
அது என்ன?
Adu enna?
What is that?
|
|
நீங்கள் எங்கே இருந்து வருகிறீர்கள்?
Nīngal engē irundu varugirīrgal?
Where are you from?
|
|
நான் …இலிருந்து வருகிறேன்
Nān …-lirundu varugirēn
I am from …
|
|
எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Yeppadi irukkirīrgal?
How are you doing?
|
|
நான் நலம்
Nān nalam
I'm fine
|
|
உங்கள் பெயரென்ன?
Ungal peyarenna?
What is your name? (formal)
|
|
எனது பெயர் …
Enadu peyar …
My name is …
|
|
உங்களைப் பார்த்ததில் மகிழ்ச்சி
Ungalaip pārttadil magilchi
Nice to meet you
|
|
எனக்கும் மகிழ்ச்சி
Yenakkum magilchi
Reply to Nice to meet you
|
|
இங்கே
Ingē
Here
|
|
அங்கே
Angē
There
|
|
சுவாரசியமான
Suvārasiyamāna
Interesting
|
|
சாத்தியமுள்ள
Sāttiyamulla
Possible
|
|
சரி
Sari
Correct, right
|
|
ஆச்சரியமான
Āchariyamāna
Wonderful
|
|
பிரியமான
Piriyamāna
Favorite
|
|
பிரபலமான
Prabalamāna
Famous
|
|
அருமை!
Arumai!
Awesome!
|
|
மும்முரமான
Mummuramāna
Busy
|
|
தயாரான
Tayārāna
Ready
|
|
பின்னர்
Pinnar
Later
|
|
இப்போது
Ippōdu
Now
|
|
நான்
Nān
I
|
|
நீ
Nī
You (informal)
|
|
நீங்கள்
Nīngal
You (formal or plural)
|
|
நண்பன்
Nanban
Friend
|
|
ஏதுமில்லை
Ēdumillai
Nothing
|
|
அதிகம்
Adigam
More
|
|
இருக்கலாம்
Irukkalām
Maybe
|
|
நிச்சயமாக
Nichayamāga
Of course
|
|
நான் ஒப்புக்கொள்கிறேன்
Nān woppukkolgirēn
I agree
|
|
நான் புரிந்துகொள்கிறேன்
Nān purindukolgirēn
I understand
|
|
எனக்குப் புரியவில்லை
Yenakku puriyavillai
I don't understand
|
|
திரும்ப அதைக் கூறுங்கள்!
Tirumba adai kūrungal!
Repeat it, please
|
|
நீங்கள் ஆங்கிலம் பேசுவீர்களா?
Nīngal āngilam pēsuvīrgalā?
Can you speak English?
|
|
என்னால் சிறிது தமிழில் பேச முடியும்
Yennāl siridu tamilil pēsa mudiyum
I can speak a little bit of Tamil
|
|
நீங்கள் …ஐ தமிழில் எப்படி சொல்வீர்கள்?
Nīngal …-ai tamilil yeppadi solvīrgal?
How do you say … in Tamil?
|
|
… என்பதன் பொருள் என்ன?
… enbadan porul enna?
What does … mean?
|
|
இங்கே எனக்கு இணைய வசதி கிடைக்குமா?
Ingē yenakku inaiya vasadi kidaikkumā?
Can I get Internet access here?
|
|
உங்களால் அருகாமையில் ஒரு நல்ல உணவகத்தை பரிந்துரைக்க முடியுமா?
Ungalāl arugāmaiyil oru nalla unavagattai parinduraikka mudiyumā?
Can you recommend a good restaurant nearby?
|
|
எனக்கு தள்ளுபடி தருவீர்களா?
Yenakku tallupadi taruvīrgalā?
Can you give me a discount?
|
|
எனக்கு இது வேண்டாம்
Yenakku idu vēndām
I don't want it
|
|
உதவி!
Udavi!
Help!
|
|
போலிசார்
Pōlisār
Police
|
|
மருத்துவர்
Maruttuvar
Doctor
|
|
நான் தொலைந்துவிட்டேன்
Nān tolainduvittēn
I'm lost
|
|
எந்த வழியில்?
Enda variyil?
Which way?
|
|
இன்று
Indru
Today
|
|
இன்றிரவு
Indriravu
Tonight
|
|
நாளை
Nālai
Tomorrow
|
|
இடது
Idadu
Left
|
|
வலது
Valadu
Right (not left)
|
|
முன்பதிவு
Munpadivu
Reservation (for hotel or restaurant)
|
|
மூடியுள்ளது
Mūdiyulladu
Closed (for business)
|
|
நீர்
Nīr
Water
|
|
நான்ரொட்டி
Nānrotti
Naan (flatbread)
|
|
சோறு
Sōru
Rice
|
|
காரசாரமான
Kārasāramāna
Spicy (hot)
|
|
சந்தோஷம்
Sandōsham
Happy
|
|
தாமதமாக
Tāmadamāga
Delayed
|
|
வாழைப்பழம் வழுக்கி கிழவியொருத்தி வழியில் நழுவி விழுந்தாள்
Vāraipparam varukki kiraviyorutti variyil naruvi virundāl
Tongue Twister: An old lady falls down on the way, skidding on a banana
|
Tamil is spoken in the Tamil Nadu state of southern India, including the city of Chennai, as well as by the Tamil population in Sri Lanka.
Western Europe English French German Italian Spanish Portuguese Greek Dutch Irish Gaelic | Scandanavia Norwegian Swedish Danish Finnish | Eastern Europe Russian Polish Czech Hungarian Croatian Romanian | Middle East and South Asia Arabic Turkish Hebrew Hindi Tamil Sinhala | East Asia Japanese Chinese Cantonese Thai Korean Indonesian Malay Tagalog Vietnamese |